LINE OFFICIAL ID @saharoongroj

เพิ่มเพื่อน

LINE OFFICIAL ID
@saharoongroj

เพิ่มเพื่อน

บริษัท สหรุ่งโรจน์ (ประเทศไทย) จำกัด |SRT - จำหน่าย หัวแร้งบัดกรี,มิเตอร์,ท่อหด,อุปกรณ์การบัดกรี,อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ปืนเป่าลมร้อนคืออะไร ?

(13/07/2564)
คนรุ่นใหม่ชอบหาความรู้ใหม่ๆในโลกออนไลน์ ตามโซเชียลมีเดีย และมีความคิดสร้างสรรค์ในการประดิษฐ์อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานหรือการใช้ชีวิตประจำวัน โดยมีทั้ง Youtube , Facebook page , IG ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางความรู้ของคนรุ่นใหม่มีเรื่องใหม่ๆให้ศึกษาทุกวัน และDIY ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทั้งคนรุ่นใหม่ และคนวัยทำงานให้ความสนใจอย่างมาก ในสมัยก่อนหากมีอุปกรณ์ไฟฟ้าเสีย หรือจะต่อเติมบ้านจะต้องจ้างช่างมาทำ แต่ทุกวันนี้มีสื่อในช่องทางโซเชียลมีเดียในการสอนการซ่อม หรือต่อเติมบ้านอยู่มากมาย คนรุ่นใหม่จึงนิยมที่จะทำเอง จึงมีเครื่องมือช่วยให้สามารถทำด้วยตัวเองได้ หรือ DIY tools เกิดขึ้นมากมาย
ปืนเป่าลมร้อน คืออะไร ? ปืนเป่าลมร้อน คือ เครื่องมือที่ก่อนหน้านี้ใช้กันในโรงงานอุตสาหกรรมเฉพาะเท่านั้น แต่ในปัจจุบันเป็นหนึ่งในเครื่องมือ DIY ที่มีคนใช้กันอย่างแพร่หลาย และงาน DIY ตามสื่อในโซเชียลมีเดีย มักจะต้องมีเครื่องมือนี้เป็นลำดับต้นๆ เราจึงเห็นเครื่องมือนี้อยู่บ่อยครั้ง จนมีบุคคลทั่วไปซื้อมาเก็บไว้สำหรับใช้งาน DIY เป็นจำนวนมาก ก่อนการเลือกซื้อปืนเป่าลมร้อนนั้น เราจำเป็นจะต้องรู้ว่า ปืนเป่าลมร้อน คืออะไร มีกี่ประเภท การใช้งานและการเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด เรามีคำแนะนำ ไปอ่านกันเลย ปืนเป่าลมร้อน ทำงานอย่างไร? ปืนเป่าลมร้อน ประกอบด้วยส่วนที่ทำความร้อน , พัดลม , สวิตซ์ปรับแรงลม และสวิตซ์ปรับความร้อน เมื่อเปิดปืนเป่าลมร้อนภายในเครื่องจะเริ่มทำความร้อน และมีพัดลมเป่าความร้อนออกมา หากเราปรับอุณหภูมิสูงแต่ลมต่ำ ลมร้อนที่ออกมาจะเป็นลมเบาแต่อุณหภูมิสูง และหากเราปรับอุณหภูมิต่ำ แต่ลมแรง ลมร้อนที่ออกมาจะเป็นลมแรงแต่อุณหภูมิต่ำ เราจึงจำเป็นจะต้องปรับความร้อนและแรงลมให้เหมาะสมกับงานของเรา
ปืนเป่าลมร้อน เหมาะกับงานแบบไหนบ้าง ? 1.ลอกสี ลอกกาว ใช้ปืนเป่าลมร้อน เป่าไปตรงช่องว่างระหว่างสี กาว กับอุปกรณ์ หรือเป่าอุปกรณ์โดยตรงในแนวดิ่ง โดยให้ห่างจากปลายเป่าตามความเหมาะสม เพื่อให้สี กาวหลุด แล้วลอกสี กาวออกมา เช่น ลอกสีเฟอร์นิเจอร์ ลอกกาวพื้นกระเบื้องยาง เป็นต้น 2.ดัดพลาสติก ใช้ปืนเป่าลมร้อนจ่อไปที่ท่อพลาสติก โดยให้ห่างจากปลายเป่าตามความเหมาะสม แล้วค่อยๆดัดท่อพลาสติก จนกว่าจะได้รูปทรงตามที่ต้องการ และจับค้างไว้จนกว่าท่อจะเย็น และไม่ควรจ่อปืนเป่าลมร้อนกับท่อพลาสติกใกล้เกินไป เพราะปืนเป่าลมร้อนอาจทำความร้อนมากเกินไป จนเกิดความเสียหายกับท่อพลาสติกได้ เช่น ใช้ดัดท่อเดินสายไฟในอาคาร ใช้ดัดท่อประปา เป็นต้น 3.เป่าฟิล์มพลาสติก ฟิล์มสติกเกอร์ การใช้ปืนเป่าลมร้อน เป่าไปที่ฟิล์มที่หุ้มวัตถุ โดยให้ห่างจากปลายเป่าตามความเหมาะสม ฟิล์มจะเกิดการหดตัวรัดวัตถุ หากเกิดฟองอากาศจากการหดตัวของฟิล์มให้ไล่อากาศออกมา แล้วค่อยเป่าฟิล์มต่อจนหุ้มวัตถุตามต้องการ เช่น ฟิล์มสติกเกอร์สีหุ้มรถยนต์ ฟิล์มพลาสติกหุ้มสินค้า เป็นต้น 4.เป่าท่อหด ใช้ปืนเป่าลมร้อน เป่าไปที่ท่อหดที่หุ้มวัตถุ โดยให้ห่างจากปลายเป่าตามความเหมาะสม เป่าจนกว่าท่อหดจะรัดกับวัตถุจนแน่น เช่น ใช้ท่อหดหุ้มสายไฟ ใช้ท่อหดหุ้มสายแทนสัญญาลักษณ์สาย เป็นต้น ปืนเป่าลมร้อน บางยี่ห้อมีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ทำงานสะดวกมากยิ่งขึ้น เช่น มีปลายเป่าลมร้อนหลายรูปแบบ หลายขนาด ลดขนาดปลายเป่า เป็นต้น เพื่อช่วยในการทำงานที่ต้องการควบคุมทิศทางลมร้อนไม่ให้แผ่กระจายไปในบริเวณรอบๆ หรือในพื้นที่แคบๆ
การเลือกซื้อเครื่องเป่าลมร้อนให้คุ้มค่าที่สุด ? 1.เลือกที่กำลังไฟ หรือกำลังวัตต์ ปืนเป่าลมร้อน จะมีกำลังวัตต์เป็นตัวที่บ่งบอกถึงความสามารถในการทำความร้อน และความเร็วในการทำความร้อนได้สูงขนาดไหน โดยค่าวัตต์ยิ่งมากก็จะทำความร้อนได้สูง และร้อนเร็วช่วยให้คุณทำงานได้รวดเร็ว และต่อเนื่องยิ่งขึ้น แต่ถ้ายิ่งวัตต์สูง ราคาปืนเป่าลมร้อนก็ยิ่งแพง ต้องเลือกค่าวัตต์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน 2.เลือกที่ระบบปรับระดับความร้อน และระดับแรงลม การใช้งานปืนเป่าลมร้อนที่ต้องการความร้อนที่เหมาะสมสำหรับงานประเภทต่างๆ การที่สามารถควบคุมระดับความร้อน และแรงลมที่เหมาะสมได้นั้นจะช่วยให้งานที่ออกมามีประสิทธิภาพ และคุณภาพดีกว่าเครื่องที่ไม่สามารถควบคุมระดับความร้อนและแรงลมได้ 3.การควบคุมความปลอดภัยของปืนเป่าลมร้อน ควรเลือกดูตัวที่สวิตซ์ควบคุมที่มีระบบล๊อคให้ทำงานได้โดยไม่ต้องกดสวิตซ์ตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานได้ดี ไม่ปวดนิ้วเพราะต้องกดสวิตซ์ค้างไว้ตลอดเวลาในการทำงาน ข้อแนะนำในการเก็บรักษาหลังการใช้งานปืนเป่าลมร้อน เมื่อใช้งานปืนเป่าลมร้อนเสร็จแล้ว เครื่องมืออาจมีความร้อนสะสมสูงอยู่ในตัวเครื่อง เราควรระบายความร้อนออกก่อน โดยวางปืนเป่าลมร้อนแบบตั้งขึ้น ให้ด้านปลายเป่าชี้ขึ้น เพื่อช่วยระบายความร้อนออกจากตัวเครื่องได้เร็วขึ้น โดยปรับระดับความร้อนต่ำสุด และปรับระดับแรงลมมากสุดประมาณ 5- 10 นาที แล้วจึงทำการปิดปืนเป่าลมร้อน ข้อควรระวัง ไม่ควรวางปืนเป่าลมร้อนไว้ในแนวนอนราบกับพื้น หรือวางกระแทก เพราะขดลวดที่ยังร้อนมีความอ่อนตัวจะสัมผัสกัน ทำให้เกิดการลัดวงจรและทำให้ขดลวดความร้อนภายในเกิดความเสียหายได้ ไม่ควรวางปลายปืนเป่าลมร้อน ไปชิดกับผนัง เพราะความร้อนจะตีกลับเข้าเครื่องทำให้ความร้อนสูงมากเกินไปจนไส้ความร้อนอาจขาดได้
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร
ขั้นตอนการชำระเงิน >>>
จัดส่งโดย
THAILAND POST(ไปรษณีย์ไทย)
เครื่องหมายรับรอง
ติดตามเรา
สมัครรับข่าวสาร
Call Center

087-826-3443

จันทร์-ศุกร์ 08.30-17.00 น.
เสาร์ 08.30-15.00 น.
สำนักงานใหญ่
โทร : 02-438-7783 , 02-437-1094 , 02-438-1556-57
แฟกซ์ : 02-438-4166 , 02-862-6740
สาขาวัดตึก
โทร : 02-225-7070 , 02-622-7311-5 , 02-438-1556-57
แฟกซ์ : 02-225-2979 , 02-222-0052
เปิดทำการจันทร์-ศุกร์ 08.30-17.00 น./เสาร์ 08.30-15.00 น.

แผนที่: สำนักงานใหญ่(เจริญนคร)
แผนที่: สาขาวัดตึก
COPYRIGHT © 2015 SAHAROONGROJ (THAILAND) CO., LTD. ALL RIGHTS RESERVED